Nature's Way Biotin - 1000 mcg วิตามินช่วยลดอาการผมร่วง ผมบาง ผมหงอก

ส่งอีเมล์บอกเพื่อน

เป็นคนแรกที่วิจารณ์สินค้านี้

Availability: สินค้าหมดคลังสินค้า

PRICE ฿1,400

SALE! ฿690

รายละเอียด

 

รายละเอียดสินค้า


Nature's Way Biotin - 1000 mcg
ไบโอติน (Biotin) ขนาด 1000 ไมโครกรัม

วิตามินช่วยผมร่วง ผมบาง ผมหงอก

Biotin หรือ vitamin H จัดเป็นวิตามินชนิดหนึ่งในกลุ่มวิตามิน บี
ที่มีส่วนช่วยในการรักษาอาการ ผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน

Biotin คือ สารอาหารที่อยู่ในตระกูลวิตามินบี และมีอยู่ในอาหารหลายชนิด เช่น ไข่แดง ตับ บรูเวอร์ ยีสต์ ข้าวกล้อง ถั่วชนิดต่างๆ โดย Co-Enzyme ที่อยู่ใน ไบโอติน เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในขบวนการสร้างและเผาผลาญไขมัน คาร์โบไฮเดรต และโปรตีน รวมไปถึงการสร้างสาร Pyrimidine ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของ DNA,RNA ซึ่งเกี่ยวกับสายยีน และพันธุกรรมด้วย
 

• Biotin เป็นสารที่มีประโยชน์ ในการชะลอการเกิดผมหงอก และลดผมร่วง ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่แตกเปราะง่าย จึงใช้รักษาปัญหาเส้นผมแตกปลาย หรือผมร่วง ผมขาดการบำรุง ดังนั้นจึงถือเป็นวิตามินตัวหนึ่ง ในหลายๆ ตัว ที่ใช้เป็นส่วนประกอบของโลชั่น หรือ วิตามินบำรุงเส้นผม และ หนังศรีษะ

• นอกจากนี้ Biotin ยังช่วยในการรักษาปัญหาเล็บ เปราะ หักง่าย โดยได้มีการทดลองสนับสนุน โดย Lisa G. Hochman และคณะ ซึ่งเป็นแพทย์ประจำมหาวิทยาลัยแพทย์ เพนซิลวาเนีย สหรัฐอเมริกา ได้ทำการทดลองให้คนไข้ที่มีปัญหาเล็บเปราะ หักง่าย (Brittle nail) จำนวน 22 ราย พบว่าได้ผลดี ทำให้เล็บหนาขึ้น และแข็งแรงขึ้น ถึง 63 %

• จากประโยชน์ในเรื่องการเผาผลาญไขมัน และปรับสมดุลของการไขมัน ทั้งในแง่การรับประทานเข้าไป หรือเผาผลาญให้เป็นพลังงาน จึงพบว่า บางคนจะนำ ไบโอติน บรรจุอยู่ในยา เพื่อใช้ในโปรแกรมลดน้ำหนัก นอกจากนี้ในบางคนยังใช้ในคนไข้เบาหวาน เพื่อลดน้ำตาลในเลือดด้วย

• Biotin เป็นวิตามินที่ละลายได้ในน้ำ จึงไม่สะสมภายในร่างกาย ไม่พบผลข้างเคียงใดๆ จึงมีความปลอดภัยในการรับประทานอย่างต่อเนื่อง โดยขนาดที่รับประทาน ถ้าเพื่อป้องกันการขาด Biotin หรือดูแลสุขภาพเส้นผมและเล็บโดยทั่วไป ประมาณ 600 ไมโครกรัมต่อวัน และในขนาดที่ใช้รักษาปัญหาเส้นผมแตกปลาย ผมร่วง เล็บเปราะ หักง่าย แนะนำให้รับประทาน1,000-2,500 ไมโครกรัมต่อวัน
 


การขาดไบโอติน
- จะมีผลทำให้ผมร่วง
- ยังทำให้เกิดภาวะซึมเศร้า
- อ่อนเพลียเรื้อรัง
- อาการชา ตามแขน ขา
- น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น
- ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ซีด และภูมิคุ้มกันลดลง


อาการขาดไบโอตินรักษาได้โดยการให้วิตามินเสริม การใช้วิตามินไบโอตินสังเคราะห์นี้จะไม่ได้ผลดีและปลอดภัยเท่ากับ การได้รับวิตามินชนิดนี้จากอาหารสดธรรมชาติ อาจใช้ไบโอตินผสมในแชมพู ครีมนวดผม หรือโลชั่นเพื่อช่วยในการรักษาภาวะผมร่วง การใช้ไบโอตินเสริม ได้ผลดีในการช่วยการรักษาโรคของผิวหนัง ผมและเล็บ ทำให้อาการผมร่วงผื่นแพ้ที่หนังศีรษะ ผมเปราะบางขาดง่าย ผมแตกปลาย รากผมเสียหายดีขึ้นได้จริง

ประโยชน์ของไบโอตินที่ชัดเจน :

ไบโอตินทำหน้าที่เป็นโคเอนไซม์ร่วมกับวิตามินบีตัวอื่นๆในการสังเคราะห์พลังงานสำรองไว้ใช้ นอกจากนี้ยังเป็นตัวสำคัญตัวหนึ่งในการสังเคราะห์สร้างไขมัน ไกลโคเจนที่เก็บในกล้ามเนื้ออันเป็นแหล่งสำรองพลังงานของร่างกายในระยะสั้น
อาการขาดไบโอตินที่สังเกตได้ : คือผิวหนังแห้งเป็นขุย ผมร่วง, ผมเปราะบาง, ผิวหนังมีผื่นและติดเชื้อราได้ง่ายโดยเฉพาะเชื้อราแคนดิดา , ระดับโคเลสเตอรอลในเลือดสูง, มีอาการทางหัวใจ
ในเรื่องผมร่วงนั้นยังไม่มีผลการวิจัยที่ยืนยันชัดเจนว่าการได้รับไบโอตินเพียงอย่างเดียวสามารถลดอาการผมร่วงได้ แต่มีผลการวิจัยที่พบว่าการให้ไบโอตินทดแทนสามารถช่วยเรื่องเล็บเปราะบางได้ดีขนาดบรรจุ: 100 แคปซูล

*** ทำไม ?? เราจึงต้อง รับประทาน   biotin  ***

ผลของการขาดวิตามินไบโอติน (The symptom of defficiency)

1. หมดเรี่ยวแรง (Fatigue) และอาจมีอาการของการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ (Muscle Pain)
2. มีอาการคลื่นไส้อาเจียน (Nausea) หรือความผิดปกติในระบบทางเดินอาหาร เช่น เบื่ออาหาร (Loss of Appetite)
3. มีอาการทางระบบประสาท เช่น อาการนอนไม่หลับ (Insomnia) ภาวะซึมเศร้า (Depression) ประสาทหลอน (Hallucination)
4. เกิดความบกพร่องของระบบผิวพรรณ เช่น มีอาการผิวแห้ง (Dry Skin) เป็นผื่นคัน โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตา จมูก ปาก และ บริเวณอวัยวะเพศ ผิวคล้ำและเป็นฝ้า การรับสัมผัสทางผิวพรรณผิดปกติ (Sensitivity to touch) อาการผมร่วง (Hair Loss)
 5. ระบบการเผาผลาญไขมันเกิดความบกพร่อง ส่งผลให้ไขมัน โคเลสเตอรอลในเลือดสูง (Increase in cholesterol) และการเผาผลาญไขมันน้อยลง

ผลการ review จากผู้ใช้ระดับ 5 ดาวขนาดรับประทาน : วันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารทันที

เหมาะสำหรับ : สุภาพสตรี-สุภาพบุรุษ ที่มีอาการ ผมร่วง ผมบาง

ข้อควรระวัง
1. คนที่แพ้ biotin
2. ผู้หญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร ไม่ควรได้รับสารอาหารมากเกินไป ซึ่งอาจจะส่งผลเสียต่อเด็กในท้องได้ ควรกินแต่เพียงพอดี

อาการข้างเคียง
ไม่พบอาการข้างเคียงที่สำคัญแม้จะใช้ในขนาดสูง ( 10 มิลลิกรัม / วัน )
ทั้งนี้ หากใครใช้แล้วเกิดอาการผิดปกติ ควรหยุดใช้

ความปลอดภัยในการใช้
ไบโอตินมีความปลอดภัยในการใช้ค่อนข้างสูง พบว่าสามารถรับประทานไบโอตินได้ มากถึงวันละ 200 มิลลิกรัม ในคนที่ขาดไบโอติน  ส่วนในคนปกติพบว่าการรับประทาน  ไบโอตินวันละ 5 มิลลิกรัม เป็นเวลา 2 ปี ไม่ทําใหเกิดผลข้างเคียงใด ๆ แต่อย่างไรก็ตาม

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับประโยคยาวๆ ที่มีช่องว่างระหว่างคำ